Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?

Duy trì trạng thái đăng nhập
Đăng nhập hoặc Đăng kí
Tin tức - News
Online [0]
.[3]Google, [2]CốcCốc,
Đương Độ ‘๑’Ch๏ng Xáng (SV!)
Pro mới nổi
[Đại Ka]

Re: Haiz Thư gửi em trai + Thư gửi anh trai

#1

Thư gửi em trai:
Thấm thoát đã 6 tháng kể từ ngày em nhập ngũ, anh mới biên bức thư này cho em. Em có khỏe không? Vẫn học tập và rèn luyện tốt chứ? Anh và ba mẹ đều khỏe, ba đã cai được tật nghiện rượu, giờ 1 năm ông chỉ uống 2 lần vào các dịp quan trọng, mỗi lần 6 tháng, còn tuyệt ai mời cũng không bén 1 giọt. Mẹ cũng đã cai được thuốc lá sau lần tàn thuốc làm cháy chuồng gà chọi của em. 3 con bị thiêu chết, nhưng anh cũng kịp cứu con gà mà em cưng nhất. Con gà khỏe lắm, lúc ba cắt cổ để mừng đám cháy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới gian nhà chính nó giãy như điên, đạp đổ cả bát tiết. Vì em đang ở xa, nên anh được 2 cái đùi mà không ai tranh giành cả. Tuy nhiên lông gà làm tắc cống ở nhà dưới, nước thải dềnh lên rồi tràn vào phòng em làm hỏng đôi loa thùng, cuốn trôi toàn bộ giấy tờ tùy thân và sổ tiết kiệm của em. Cũng may ba nhanh trí đã bê được dàn máy vi tính của em ra ngoài, sau đó kêu má ngâm nước xà bông và đánh bóng để nó đẹp đẽ như lúc em đi. Thời tiết thất thường, ba lại bị chứng thấp khớp kinh niên hành hạ. Do bác sỹ dặn không được đi bộ quá lâu nên ba phải chạy suốt, cũng mệt mỏi lắm.

Còn nữa, nội vẫn nhắc em luôn, tuy nội già nhưng vẫn còn minh mẫn lắm, chỉ quên tên em đúng 1 lần lúc nội làm di chúc. Còn về phần anh, anh cũng đã tìm được công việc mới. Ngày đầu tiên đi làm anh hồi hộp tới mức ủi cháy cái quần của bộ vest mà ba cho, rồi anh chợt nhớ ra em cũng có cái quần mới i hệt như thế, nên cắt 1 miếng để vá vào quần anh, khéo đến nỗi nếu không nhìn kĩ sẽ không phát hiện ra. Suýt chút nữa anh quên, con bé Nếp bồ em vẫn qua thăm ba mẹ luôn, con bé tốt lắm. Vì yêu em nên nó quyết định cưới anh để tiện phụng dưỡng cho ba mẹ, dự định tháng 7 âm này sẽ cử hành hôn lễ, nếu em về dự được thì tốt quá. Thôi thư cũng đã dài, anh xin dừng bút ở đây, nếu không nhận được thư này thì nhớ báo cho anh biết để anh biên lại thư khác cho em.


Tái bút:
Tuy là anh em cùng ba cùng mẹ nhưng anh vẫn coi em như người trong gia đình. Vì vậy nếu có khó khăn gì em cứ mạnh dạn nói với anh, nếu không giúp được thì anh sẽ giúp. Thương em.!

Thư gửi anh trai
Lá thư thứ 1:
Anh thân mến, em đã nhận được thư anh gởi cho em. Em rất vui vì những thông tin mà anh báo cho em. Trước khi nhập ngũ đàn gà chọi của em đã có dấu hiệu bị nhiễm H5N1, nhưng vì thương tụi nó quá nên em cũng không nỡ giết, nay nghe tin tụi nó bị chết cháy cũng an ủi phần nào. Âu cũng không thể nào cản được ý trời. Còn chiếc loa thùng đó thực sự nó hư cách đây 1 năm rồi, nhưng vì trước đây e khó khăn mới tìm được nó, nên khi nó bị hư em cũng không nỡ vất đi. Nên anh yên tâm đừng ái náy về nó, việc sổ tiết kiệm và giấy tờ tùy thân bị cuốn trôi quả thật là hơi buồn, nhưng anh yên tâm với giấy giới thiệu của thủ trưởng của em, em nghĩ rằng làm lại những thứ đó không mất quá nhiều thời gian.
Việc nội thỉnh thoảng lơ đãng mất trí nhớ thì em cũng không nghĩ là điều bất ngờ, hi vọng rằng khi viết di chúc nội cũng để lại cho ba phần nào đó tài sản. Và em cũng báo cho anh một tin để anh đừng ái náy về việc này, trước khi nhập ngũ, ba đã làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho em, có sự đồng thuận của mẹ, hiện nay em đang giữ tờ di chúc đó bên mình, nên anh yên tâm là sẽ không có chuyện bị nước cuốn trôi đâu.
Anh cưới em Nếp vào cuối tháng 7 âm lịch à? Em hi vọng rằng anh tổ chức sớm hơn, vì em khoản cách đây 1 tháng, em có xin phép thủ trưởng về thăm gia đình 2 ngày, nhưng em không về thăm gia đình mà mướn phòng nghỉ ở cùng em Nếp. Em nghĩ rằng anh em mình rất giống nhau, nên khi Nếp sinh con mọi người sẽ không phân biệt đứa bé con anh hay con em. Em xin chúc anh chị trăm năm hạnh phúc.
Tái bút: cho em gởi lời hỏi thăm bà nội, ba, mẹ và em Nếp, và anh nhớ nói với em Nếp rằng thường thì sinh con đầu lòng hay sinh thiếu tháng, nên chắc chắn mọi người sẽ không để ý vì sao là em bé sinh thiếu tháng đâu.Lá thư thứ 2

Anh trai thân mến và đáng kính !
Em thực sự rất buồn mỗi khi đọc lại lá thư của anh.Bây giờ thực sự là em cũng không biết phải viết thế nào để anh hiểu được lòng em nữa.
Đầu tiên, cho em xin lỗi vì đến bây giờ mới lại viết thư cho anh được.Thực ra là em đã gửi cho anh 2 lá thư rồi.Nhưng lá đầu tiên thì do em vội hành quân nên quên mất không dán tem,hôm nọ thư gửi trả lại em mới biết .Còn lá thứ 2,em gửi cho anh 100đô (tiền dì út bên đó gửi cho 2 anh em,nhưng hôm em lên đường nhập ngũ anh đang đi uống cafe với bạn nên em không đưa được).Chắc anh đang thắc mắc là tại sao lại không nhận được lá thư đó đúng không.
Em xin lỗi, vì hôm đó trên đường lên bưu điện tự nhiên em bị đau bụng nên đành phải xé 1 cái phong bì dùng tạm.Thư gửi anh em bỏ chung cái phong bì gửi cho thằng bạn nhờ nó đem qua cho anh.Hôm thư về đến nơi cũng là lúc nó lên máy bay đi lao động xuất khẩu nên nó cầm thư qua đó rồi mới đọc.(Đôi loa thùng ở nhà là em mua chịu của nó đấy chứ)Bây giờ nó không đưa tiền cho anh được,nó bảo thôi coi như cấn vào tiền đôi loa.Tiền đó là tiền của anh nên coi như từ giờ phút này đôi loa đó thuộc sở hữu của anh.
Riêng về cái máy tính thì anh yên tâm,vì trong thư gửi bố mẹ,em đã dặn bố là cho anh bộ máy tính ấy rồi,không cần mua cho anh bộ mới nữa(dì út đã hứa khi em về sẽ cho em tiền mua con laptop rồi)thế nên anh cứ lấy mà xài đừng ngại nhé.Cũng coi như là đền bù cho anh,vì bộ tem mà anh yêu quý và sưu tầm bấy lâu nay không phải bị lẫn trong đống sách vở cũ đâu,thực ra là hôm đó em tức anh giành máy tính của em chơi game nên giấu lên nóc chuồng gà đấy.Cháy to thế chắc là ...
À quên nữa,cái con bé Nếp hay chăn vịt với mót khoai ngoài đê,Ngày xưa em đi chăn trâu hay vào dụ nó nướng khoai cho ăn thôi chứ yêu đương gì đâu,ai dè nó bám em kinh quá(chính vì vậy em mới phải làm đơn xin đi bộ đội đấy chứ),Anh cưới nó giúp em không biết ơn này bao giờ em mới đền đáp được. Em vào đây có viết thư kết bạn được với 1 bé đang học ĐH KTQD,ở cùng huyện mình đấy.Tết này em dẫn về ra mặt mọi người luôn,chờ hết nghĩa vụ là cưới thôi.
À em vào đây được rèn luyện gian khổ nên cũng rắn rỏi và khỏe lắm.Bây giờ mấy thằng cỡ ngang ngang anh mà bắt nạt em thì em quay như dế.Còn cái lều cỏ với cây khế đầu chuồng lợn của nội ,anh lấy vợ xong thì cứ về đó mà ở luôn,sẵn làm thêm cái chuồng vịt cho con Nếp nó chăn vịt nhé.Bố đã mua sẵn cho em căn nhà trên phố rồi đợi em đi bộ đội về,cưới vợ là lên đó luôn.
Thư chưa dài nhưng tình cảm dạt dào,biết viết chừng nào cho hết.Anh cũng đừng giận bố,vì anh không phải là con đẻ nên chuyện căn nhà phố bố không cho anh biết.Sau này có khó khăn gì anh cứ nói với em,em sẽ cố gắng hết sức như anh đã giúp em.
Thân ái và quyết thắng !

ST
thuykk thuykk
Mod tpl wap free.pm

#2

Hay..hay.like.like
  Tổng số: 2
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)
Xviet.Mobi
loading...
Trang chủ / 0 / 6 | Language: VN (Change)