Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?

Duy trì trạng thái đăng nhập
Đăng nhập hoặc Đăng kí
Tin tức - News
Online [0]
.[1]MJ12,
☺ Ộppa ॓_॔ Milô  ☺ Nặc Danh

Re: Hướng dẫn cài đặt Let’s Encrypt trong cPanel

#1

Chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, cho đến tháng 10/2016 đã có hơn 10 triệu website kích hoạt.


Bạn có thể xem biểu đồ phát triển nhanh chóng của Let’s Encrypt bên dưới:


SSL hay HTTPS trong tương lai sẽ là giao thức chuẩn, khi các trình duyệt đang có những cải tiến để giúp người dùng dễ dàng phân biệt được website nào được bảo mật, website nào không. Thậm chí, Google còn ưu tiên vị trí kết quả tìm kiếm với những site có sử dụng SSL.

Hệ thống quản lý hosting phổ biến nhất thế giới, cPanel đã nhanh chóng hỗ trợ giúp người dùng kích hoạt, sử dụng và tự động gia hạn chứng chỉ Let’s Ecnrypt dễ dàng chỉ với vài cú click chuột.

Rất nhiều nhà cung cấp hosting đã kích hoạt chức năng này trong cPanel quản lý, như Hawk Host, StableHost, SiteGround, DreamHost…

Giờ chúng ta không còn phải tốn tiền mua SSL nữa, hãy tham khảo từng bước bên dưới để kích hoạt được chứng chỉ Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt trong cPanel
2. Trong danh sách domain bên dưới, click vào link Issue tương ứng với tên miền bạn muốn cài đặt SSL. Ví dụ của mình là canhme.com


3. Click chọn tên miền ở cả 2 dạng non-www và www ở cột Include. Ví dụ ở đây là canhme.com và www.canhme.com. Sau đó nhấn nút Issue để tiến hành cài đặt.

Lưu ý tên miền phải trỏ về hosting rồi thì mới thao tác được bước này, không bạn sẽ gặp lỗi.


4. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ thấy thông báo màu xanh tương tự như bên dưới:


Quay trở lại trang Let’s Encrypt SSL ở bước đầu tiên bạn sẽ thấy domain đã được cài đặt chứng chỉ SSL free thành công. Có thể click View để xem thông tin chi tiết.

5. Vậy là xong rồi, tận hưởng thành quả thôi.


Để kích hoạt thêm site mới, bạn chỉ cần lặp lại thao tác các bước bên trên.

Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

Bạn phải thao tác redirect http sang https thủ công. Nếu dùng WordPres có thể sử dụng plugin WordPress HTTPS (SSL) cho nhanh.
Bạn phải chuyển toàn bộ link image, js, css từ http:// sang https:// thì mới có biểu tượng màu xanh như demo. View-source để xem đoạn nào chưa thay đổi thì update lại nhé.

Nguồn canhme.com
  Tổng số: 1
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)
Xviet.Mobi
loading...
Trang chủ / 0 / 11 | Language: VN (Change)